ลูกชิ้นพิษณุโลกราม่า

ลูกชิ้นพิษณุโลกราม่า
ลูกชิ้นพิษณุโลกราม่า

ลูกชิ้นพิษณุโลกราม่า


ssc_2202@hotmail.com

ลูกชิ้นพิษณุโลกราม่าเริ่มต้นกิจการเมื่อประมาณ ปีพ.ศ. 2510เมื่อคุณพ่อของคุณธนิตศักดิ์เดินทางมาจากเมืองจีน และนำสูตรการทำลูกชิ้นจากเมืองจีนมาประกอบอาชีพเพื่อหาเลี้ยงครอบครัวโดยแรงงานหลักคือบุตรทั้ง 6 คน ซึ่งลูกชิ้นที่ทำขายเริ่มแรกเป็นลูกชิ้นเนื้อวัว ทำด้วยมือล้วนๆไม่มีเครื่องจักรมาช่วยเหมือนสมัยนี้ และที่สำคัญเราไม่มียี่ห้อเวลาขายจะใส่ถุงมัดด้วยเชือกฟางสีแดง ขายอยู่แถวโรงหนังพิษณุโลกราม่าลูกค้าในสมัยนั้นต่างเรียกขานกันว่า ลูกชิ้นโบแดง หรือ ลูกชิ้นราม่า (เป็นที่มาของแบรนด์ ลูกชิ้นพิษณุโลกราม่า) และเนื่องจาก 50 ปีที่แล้ว ราคาเนื้อวัวไม่สูง ฉะนั้น ช่วงนั้นราคาเพียงแค่ กิโลกรัมละ 11 บาท และนับตั้งแต่เริ่มต้นดำเนินกิจการที่ผ่านมา กิจการลูกชิ้นพิษณุโลกราม่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากคนในจังหวัดพิษณุโลกถึงขนาดซื้อไปฝากเพื่อนๆที่อยู่ต่างประเทศ เช่น ประเทศญี่ปุ่น อเมริกา อิตาลี ลูกค้าก็ร่ำลือปากต่อปากจนมีชื่อเสียงโด่งดังข้ามจังหวัด ขายดิบขายดี มีลูกค้าหลายจังหวัดรับไปขายต่อ อาทิอุตรดิตถ์ พิจิตร สุโขทัย เพชรบูรณ์ กำแพงเพชร 

จนกระทั่งปี 2540 คุณพ่อล้มป่วยประกอบกับตลาดลูกชิ้นเกิดการแข่งขันสูงมากมีโรงงานลูกชิ้นเกิดขึ้นหลายแห่ง ทำเกิดการแข่งขันกันด้านราคาซึ่งส่งผลให้ยอดขายและส่วนแบ่งทางการตลาดของธุรกิจลดลงอย่างมาก ส่วนหนึ่งที่คู่แข่งขายราคาถูกได้น่าจะมาจากส่วนผสม ที่ไม่ได้ใช้เนื้อวัวล้วนเนื่องจากเนื้อวัวที่ใช้เป็นวัตถุดิบหลักมีราคาสูงขึ้นมาโดยตลอด การจะขายราคาถูกได้ต้องใช้วัตถุดิบที่ไม่ใช่เนื้อวัวมาผสมสำหรับลูกชิ้นเนื้อพิษณุโลกราม่า มีความโดดเด่นเรื่องของสูตรการทำที่เป็นสูตรโบราณและใช้เนื้อวัวล้วนสดๆ โดยเซลล์ยังไม่ตาย จึงไม่จำเป็นต้องใช้สารเด้ง หรือสารเคมีเจือปน

ทั้งนี้จากการแข่งขันที่เริ่มเข้ามาคุณธนิตศักดิ์จึงตัดสินใจลาออกจากงานประจำมาสานต่อธุรกิจของครอบครัวเพื่อปรับเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินธุรกิจและการทำการตลาดโดยตัดสินใจเปิดหน้าร้าน เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้า ชูจุดขายลูกชิ้นเนื้อหมูแท้ และเนื้อวัวแท้ ปราศจากสารเคมี รวมถึงการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่จดจำ เพราะลูกชิ้นก็คือลูกชิ้น ลูกกลมๆหน้าตาเหมือนกันหมด สร้างหน้าร้านให้คนรุ่นใหม่ได้รู้จักและขยายธุรกิจในรูปแบบของแฟรนไชส์ขายทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งคาดว่าน่าจะมีความเหมาะสมกับวงจรธุรกิจ ภาวการณ์แข่งขันและสภาพการตลาดที่มีการเปลี่ยนแปลงไปในปัจจุบัน นอกจากนี้ยังพัฒนาผลิตภัณฑ์ ลูกชิ้นเนื้อหมูทอดกรอบ(Snack) ออกจำหน่ายภายในร้านอาหารลูกชิ้นพิษณุโลกราม่า รวมทั้งขาย Franghise ทั่วประเทศ

     ในช่วงครึ่งปีหลัง ร้านลูกชิ้นราม่าเริ่มที่จะขยายตลาดธุรกิจมากขึ้น   โดยเน้น ความสะอาด ปลอดภัย และสะดวกต่อการซื้อสินค้า โดยเริ่มที่การทำธุรกิจแฟรนไชส์ออกมาขาย เป้าหมายกำหนดจุดขาย   ภายในจังหวัดพิษณุโลกจริงๆถ้าหากมีผู้สนใจก็สามารถติดต่อเรามาได้   นอกจากนี้เรายังมีการอบรมการขาย การเก็บรักษาสินค้า  และช่วยดูแลสถานที่ขาย และมีการบริหารหลักการขาย ไม่ว่าจะเป็น การโฆษณาสินค้าอย่างต่อเนื่อง และมีโปรโมชั่นการขายให้กับเครือข่ายเรา รายละเอียดให้โทรมาคุยกับทางเราได้เลยในส่วนของร้านลูกชิ้นพิษณุโลกราม่า  ยังมีก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูตุ๋น  ซึ่งลูกชิ้นก๋วยเตี๋ยวเราผลิตเอง  มีทั้งร้านลูกชิ้นเนื้อและหมูปิ้งทอด   ขายทั้งลูกชิ้นเนื้อและหมู และนอกจากนี้ยังขายทั้งส่งและปลีกพร้อมทั้งบริการทอดลูกชิ้นนอกสถานที่ โดยโทรมาสั่งเรา หรือ ต้องการที่จะให้เราผลิต ลูกชิ้นเนื้อ  ลูกชิ้นหมู ตามขนาดที่ต้องการได้แต่ต้องขอปริมาณพอสมควร   นอกจากนั้นปัจจุปันนี้เราขายที่ร้านต้นแบบ

                                                                                                       ลูกชิ้นพิษณุโลกราม่า      

                                                                                                           ดูแผนที่ คลิ๊ก ⤵⤵⤵

แผนที่มาร้านลูกชิ้นพิษณุโลกราม่า

Showing all 3 results

0
preloader